ประชาสัมพันธ์คะแนนประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ITA2564

31 มีนาคม 2565 572 ครั้ง ข่าวประชาสัมพันธ์
ประชาสัมพันธ์คะแนนประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ITA2564
คะแนนประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส ITA2564
ผลคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใส (ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ของ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองพอก อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด เท่ากับ 97.25 คะแนน สูงกว่าค่าเป้าหมายที่กำหนดเกณฑ์ไว้คือ 85 คะแนน อยู่ในระดับ AA โดยมีรายละเอียดผลการดำเนินงาน ดังนี้
 
ผลคะแนนการประเมินเครื่องมือ แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (IIT) มีค่าคะแนนเท่ากับ 99.62 คะแนน โดยประกอบด้วย 5 ตัวชี้วัด ดังนี้
ตัวชี้วัดที่ 1 การปฏิบัติหน้าที่ มีผลคะแนน เท่ากับ 100.00 คะแนน
ตัวชี้วัดที่ 2 การใช้งบประมาณ มีผลคะแนน เท่ากับ 98.48 คะแนน
ตัวชี้วัดที่ 3 การใช้อำนาจ มีผลคะแนน เท่ากับ 100.00 คะแนน
ตัวชี้วัดที่ 4 การใช้ทรัพย์สินของราชการ มีผลคะแนน เท่ากับ 99.62 คะแนน
ตัวชี้วัดที่ 5 การแก้ไขปัญหาการทุจริต มีผลคะแนน เท่ากับ 100.00 คะแนน
จากผลคะแนนในภาพรวม พบว่า อยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม ควรรักษามาตรฐานของการดำเนินงานที่ดีไว้ในปีต่อไป
 
ผลคะแนนการประเมินเครื่องมือ แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายนอก (EIT) มีผลคะแนน เท่ากับ 98.03 คะแนน โดยประกอบด้วย 3 ตัวชี้วัด ดังนี้ 
ตัวชี้วัดที่ 6 คุณภาพการดำเนินงาน มีผลคะแนน เท่ากับ 97.74 คะแนน
ตัวชี้วัดที่ 7 ประสิทธิภาพการสื่อสาร มีผลคะแนน เท่ากับ 98.33 คะแนน
ตัวชี้วัดที่ 8 การปรับปรุงระบบการทำงาน มีผลคะแนน เท่ากับ 98.02 คะแนน
จากลำดับคะแนน พบว่าตัวชี้วัดที่ 6 คุณภาพการดำเนินงาน มีค่าคะแนนน้อยที่สุดในกลุ่มเครื่องมือ ซึ่งมีข้อเสนอแนะสำหรับการปรับปรุงในปีต่อไป คือ การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ควรต้องยึดหลักตามมาตรฐานขั้นตอน และระยะเวลาที่กำหนด มีความเท่าเทียมกัน ไม่เลือกปฏิบัติ ไม่ปิดบังหรือบิดเบือนข้อมูล มีใจรักบริการ  ไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ใดจากผู้รับบริการ คำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนและส่วนรวมเป็นหลัก 
จากผลคะแนนในภาพรวม พบว่า อยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม ควรรักษามาตรฐานของการดำเนินงานที่ดีไว้ในปีต่อไป
 
ผลคะแนนการประเมินเครื่องมือแบบวัดการรับรู้ของการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (OIT) มีค่าคะแนนเท่ากับ 94.88 คะแนน โดยประกอบด้วย 2 ตัวชี้วัด ดังนี้
ตัวชี้วัดที่ 9 การเปิดเผยข้อมูล มีผลคะแนน เท่ากับ 96.00 คะแนน
ตัวชี้วัดที่ 10  การป้องกันการทุจริต มีผลคะแนน เท่ากับ 93.75 คะแนน
ทั้ง 2 ตัวชี้วัด มีแนวทางการดำเนินงานที่คล้ายกัน คือ การเผยแพร่ข้อมูลที่สำคัญบนเว็บไซต์ของหน่วยงาน ซึ่งผลการดำเนินงานของหน่วยงาน ในภาพรวมถือว่า ผ่านเกณฑ์ ควรรักษามาตรฐานของการดำเนินงานที่ดีไว้ในปีต่อไป

เอกสารแนบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง